Fields Education

Trường Cao đẳng Centennial

Facebook
Twitter
LinkedIn

 

 

CAO-DANG-Centennial
Trường Cao đẳng Centennial

Thành lập vào năm 1966, trường Cao đẳng Centennial là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên ở Ontario, với 5 cơ sở chính tọa lạc tại khu vực Greater Toronto, Ontario, Canada và 1 cơ sở tại Tô Châu, Trung Quốc.
Xếp hạng nhất về mức độ hài lòng của sinh viên trong năm 2019, trường Cao đẳng Centennial trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp sau khi ra trường, với các chương trình học thực tiễn, cơ hội quốc tế và mạng lưới đối tác trong ngành.
Centennial hứa hẹn mang lại trải nghiệm học tập quốc tế tốt nhất cho sinh viên. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng về giáo dục quốc tế từ Hiệp hội Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) và Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE).
Trường có 11 văn phòng Giáo dục Quốc tế tại 7 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, hỗ trợ quá trình nhập học của sinh viên.
Đến nay, trường đã có hơn 170.000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có 50.000 sinh viên quốc tế; 12.000 sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi trong tổng số 25.000 sinh viên hiện đang theo học tại trường.
Địa chỉ website trường: www.centennialcollege.ca

 

Những ưu điểm nổi bật

 

Liên kết với thị trường: Kỹ năng và Kinh nghiệm trong công việc

Trường Cao đẳng Centennial hợp tác với các nhà tuyển dụng tương lai để mở đường cho sinh viên phát triển chuyên môn, kỹ năng và mạng lưới quan hệ. Trường có hơn 900 đại diện thuộc Ủy ban Cố vấn Chương trình (PAC) đến từ các tập đoàn Air Canada, IBM, Microsoft, Samsung, Facebook, Salesforce, Hospitals, Canadian Press, Globe and Mail, Mazda, Harley Davidson, Sun Life Financial Inc.
Centennial làm việc chặt chẽ với doanh nghiệp và thị trường để đảm bảo chương trình học luôn phù hợp với những thay đổi ở nơi làm việc và nhu cầu của nhà tuyển dụng. Hơn 94% các nhà tuyển dụng đánh giá hài lòng hoặc rất hài lòng khi tuyển sinh viên Centennial. Trường có xếp hạng cao nhất về mức độ hài lòng của sinh viên và chủ lao động trong khu vực Greater Toronto (GTA) năm 2016 và 2017 (Theo khảo sát của Key Performance Indicator (KPI) của tỉnh được thực hiện với sinh viên đại học, sinh viên tốt nghiệp và nhà tuyển dụng).

 

Giáo dục chất lượng cao: Chứng chỉ và chương trình học được công nhận

Là một trường cao đẳng công lập được công nhận tại Ontario, tất cả các chương trình học của trường đều đạt tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Giáo dục Nâng cao và Phát triển Kỹ năng Ontario. Các tiêu chuẩn học thuật cao và chất lượng được kiểm soát nghiêm ngặt tại Canada đảm bảo giáo dục chất lượng cao, được công nhận trên toàn cầu và sẽ có lợi cho sự nghiệp của sinh viên trong thời gian dài.
Chương trình học của trường có chi phí hợp lý, thời gian học ngắn hơn, và quan trọng nhất là tập trung vào kỹ năng làm việc hơn so với các chương trình lý thuyết, nghiên cứu truyền thống thường thấy ở các trường đại học. Các chương trình Chứng chỉ Cao đẳng Ontario, Chứng chỉ Nâng cao, hay Chứng nhận Sau đại học mang đến cho sinh viên cơ hội có được Giấy phép Lao động sau khi tốt nghiệp trong 3 năm, cũng là quãng thời gian lâu nhất được cấp qua chương trình Giấy phép Lao động Canada cho sinh viên quốc tế.
Báo cáo cho thấy mức độ hài lòng của sinh viên khá cao, với Chuyên môn của giảng viên: 90,9%, Độ an toàn : 95,9% và Môi trường học: 93,2%. (Khảo sát Sinh viên Quốc tế Barometer, Cao đẳng Centennial 2016).

 

Kinh nghiệm làm việc thực tiễn: Thực tập, Hợp tác và Nghiên cứu Ứng dụng

 

Kinh nghiệm làm việc thực tiễn

Centennial cung cấp các chương trình thực tập và làm việc hợp tác, giúp sinh viên có được các kỹ năng cần thiết và các mối quan hệ cho công việc. Các đợt thực tập là cơ hội để học hỏi bằng cách thực hành, bao gồm đào tạo tại nơi làm việc với nhà tuyển dụng và các lớp học liên quan tại trường.

Nghiên cứu ứng dụng và Đổi mới

Centennial xếp hạng 8 trong 125 trường cao đẳng cộng đồng tại Canada về hoạt động nghiên cứu ứng dụng năm 2017; hạng 3 Canada về số lượng sinh viên được tuyển dụng và trả lương cho các hoạt động nghiên cứu ứng dụng; giải nhất về Đổi mới trong Nghiên cứu Ứng dụng tại Canada năm 2015 trao bởi Hiệp hội Cao đẳng và Học viện Canada (CICan).

Ban Nghiên cứu Ứng dụng, Đổi mới và Khởi nghiệp (ARIES) của trường tạo cơ hội đẳng cấp thế giới cho sinh viên làm việc cho các dự án nghiên cứu ứng dụng tài trợ bởi các quỹ nghiên cứu của chính phủ và tỉnh bang, nguồn đầu tư của các đối tác trong ngành và Cao đẳng Centennial. 

Kiến thức thực tiễn

Sinh viên Centennial tiếp thu kiến thức thực tế và học cách phát triển các giải pháp đổi mới đối với các vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải hằng ngày. Hai đội thi đấu đến từ chương trình Công nghệ Hệ thống Máy tính – Kết nối mạng và Cử nhân Công nghệ Thông tin – Máy tính và Mạng giao tiếp đã đạt giải nhất và giải nhì trong cuộc thi Thales Innovation Championship tại trường Đại học Ryerson tháng 11/2017. Sinh viên trường cũng giành chiến thắng thử thách Internet of Things (IoT) Cybersecurity, mang về giải thưởng tổng trị giá $30,000. 

 

Dẫn đầu về giáo dục quốc tế: Các giải thưởng, Dịch vụ, thành tích của sinh viên

 

Học viện Canada với nhiều giải thưởng

Trong 5 năm liên tiếp, Cao đẳng Centennial là lựa chọn số một cho sinh viên quốc tế tại Canada. Trường nhận huy chương vàng năm 2016 cho giải Quốc tế hóa Vượt trội từ Hiệp hội Cao đẳng và Học viện Canada (CICan), và Chủ tịch trường Ann Buller đã vinh dự được nhận giải thưởng Chủ tịch của Cục Giáo dục Quốc tế Canada năm 2015 cho Lãnh đạo Xuất sắc trong Giáo dục Quốc tế.

Thành tích của sinh viên quốc tế

Centennial cung cấp các dịch vụ, chương trình, hoạt động và cơ hội rộng mở để hỗ trợ cho thành công cá nhân, học thuật cũng như sự nghiệp của sinh viên quốc tế. Các sinh viên quốc tế đều đang thực hiện mục tiêu của mình tại Cao đẳng Centennial, cũng như dẫn đầu tỉnh bang về tỉ lệ tốt nghiệp thành công! 90.1% sinh viên quốc tế theo học chương trình Chứng nhận Sau tốt nghiệp hoàn tất chương trình học tại Cao đẳng Centennial và tốt nghiệp thành công.

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế

Centennial cung cấp nhiều dịch vụ sinh viên quốc tế khác nhau. Cố vấn sinh viên quốc tế và Tư vấn nhập cư Canada (RCIC’s) ngay tại khuôn viên trường giúp sinh viên dễ dàng tìm kiếm tư vấn chuyên môn về tất cả các chủ đề quan trọng đối với sinh viên quốc tế. Chương trình Đại sứ Sinh viên Quốc tế của Centennial cũng giúp hỗ trợ sinh viên quốc tế mới. Hơn 300 Đại sứ Sinh viên Quốc tế đã tình nguyện tổ chức các sự kiện, buổi tư vấn thông tin, tour tham quan, ngoại khóa và các hoạt động xã hội để chào đón, thu hút sinh viên quốc tế và sinh viên trao đổi mới.

Quốc tế hóa và chương trình liên kết

Quốc tế hóa là đặc điểm chính tạo nên sự khác biệt của trường trong lĩnh vực cao đẳng – đại học ở Canada. Qua việc xây dựng quan hệ đối tác, Centennial cung cấp mạng lưới toàn cầu cho các chương trình liên kết và liên thông tín chỉ với các bên đối tác: 398 liên kết quốc tế và hơn 600 liên kết tại Canada đã được thực hiện. Chương trình học thuật và chứng chỉ của Centennial được công nhận trên toàn cầu, bảo đảm sinh viên 367 chương trình cử nhân liên kết và 40 chương trình thạc sĩ liên kết có thể theo đuổi chương trình cao học tại đại học sau khi tốt nghiệp.

 

Công dân toàn cầu và Cơ hội việc làm: Kỹ năng lãnh đạo cho một sự nghiệp thành công

 

Cơ hội trải nghiệm toàn cầu

Chương trình Trải nghiệm toàn cầu Global Experience Opportunities (GEO) của trường cung cấp quỹ tài trợ và hỗ trợ cho các trải nghiệm ở nước ngoài, bao gồm thực tập quốc tế, học kỳ trao đổi, chương trình quốc tế cùng giảng viên, các dự án học tập ngắn hạn, học tập ngôn ngữ và văn hóa, cùng các cuộc thi và hội thảo quốc tế.

Kỹ năng công dân toàn cầu và Bình đẳng chuẩn bị cho thành công trong sự nghiệp

Chương trình trải nghiệm học tập Signature Learning Experience (SLE) của trường tích hợp các nguyên tắc công dân toàn cầu, công bằng xã hội và bình đẳng vào một trải nghiệm giáo dục đặc biệt. Trung tâm Công dân Toàn cầu, Giáo dục và Hòa nhập đã làm việc với các khoa đào tạo để kết hợp kết quả học tập chương trình Công dân Toàn cầu và Bình đẳng vào chương trình giảng dạy. Thông qua trải nghiệm học thuật độc đáo này, sinh viên Centennial học cách nhận ra những quan điểm đa dạng, có được tư duy toàn cầu và nhận thức bản thân tốt hơn. Đồng thời phát triển các kỹ năng lãnh đạo có giá trị cao như quyền công dân toàn cầu, kiến thức liên văn hóa, trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm xã hội và giao tiếp chiến lược.

77% sinh viên Centennial đồng ý rằng chương trình Công dân toàn cầu và Bình đẳng đã giúp họ chuẩn bị cho sự nghiệp (theo Khảo sát Sinh viên GCEI, 2016).

 

Chương trình học

Trường cung cấp hơn 100 khóa học toàn thời gian thuộc 7 khoa đào tạo chuyên ngành tại 5 cơ sở.

 

Các khoa đào tạo:

School of Advancement (Đào tạo Nâng cao).
School of Communications, Media and Design (Truyền thông, Phương tiện kỹ thuật số và Thiết kế).
School of Community and Health Studies (Nghiên cứu Sức khỏe và Cộng đồng).
School of Engineering Technology and Applied Science (Công nghệ Xây dựng và Khoa học Ứng dụng).
School of Hospitality, Tourism and Culinary Arts (Nhà hàng, Khách sạn, Du lịch và Ẩm thực).
School of Transportation (Giao thông vận tải).
The Business School (Kinh doanh).

Chương trình Cử nhân:

Honours Bachelor of Information Technology (Computer and Communication Networks) – Cử nhân Công nghệ Thông tin (Mạng Máy tính và Truyền thông): 9 học kỳ (4 năm).
Honours Bachelor of Public Relations Management (Cử nhân Quản lý Quan hệ Công chúng): 8 học kỳ (4 năm).

Chương trình Chứng nhận Sau đại học (Graduate Certificate): 2 học kỳ (1 năm)

Chương trình liên thông (Advanced Diploma): 2-4 học kỳ (1-2 năm).
Chương trình vừa học vừa làm (Co-op): 3 học kỳ làm việc bổ sung (không bắt buộc).
Chương trình dự bị: 2 học kỳ (1 năm).
Chương trình tiếng Anh:
English Language Learning: 5 level (3 tuần/level).
English for Academic Purposes: 1-3 học kỳ.
Chương trình bán thời gian: với hơn 160 chương trình và 1,300 khóa học được dạy vào cuối tuần, buổi tối hoặc trực tuyến.

 

cao-dang -CENTENNIAL
Sảnh thư viện trường

Học phí

 

Chương trình Cử nhân:

Honours Bachelor of Information Technology (Cử nhân Công nghệ Thông tin): $21,040.00/2 học kỳ.
Honours Bachelor of Public Relations Management (Cử nhân Quản lý Quan hệ Công chúng): $19,718.50/2 học kỳ.

Các chương trình chứng chỉ, chứng nhận: $14,080.00 – $18,105.50/2 học kỳ.
Chương trình dự bị: $16,139.50 – $17,211.85/2 học kỳ.
Chương trình tiếng Anh:
– English Language Learning: $1,040.00/level.
– English for Academic Purposes: $23,857.25/3 học kỳ.

Các chi phí khác:
Phí xét đơn: $95.
Phí trễ hạn đóng học phí: $150.
Bảo hiểm sức khỏe: $615/năm.

Các chi phí phụ trợ:
– Chương trình chứng chỉ, chứng nhận: $700 – $1,500.
– Chương trình Cử nhân: ~ $1,800.

 

Học bổng

Trường cung cấp rất nhiều học bổng, giải thưởng và quỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên toàn trường nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng, được tài trợ bởi nhà trường, các khoa đào tạo, nhà tuyển dụng địa phương, các tổ chức và cá nhân, trị giá từ $200 đến hơn $3,000, bao gồm các học bổng được xét tự động dựa trên thành tích học tập, hoạt động của sinh viên và học bổng yêu cầu sinh viên nộp đơn đăng ký.
Sinh viên cần hoàn thành bài khảo sát Doorway to Dollars ít nhất một lần mỗi năm học để được nhận email thông báo về các loại học bổng và hỗ trợ tài chính hiện đang có và phù hợp với chương trình học của mình, cũng như lời mời đăng ký các học bổng mà sinh viên có đủ điều kiện.

 

Danh sách các loại học bổng:

https://www.centennialcollege.ca/financial-aid/full-scholarship-listing-2019-2020/

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi  muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

TIN TỨC LIÊN QUAN