Fields Education

hoi-dap-du-hoc-canada

GIA HẠN STUDY PERMIT Đối với học sinh trung học phổ thông CANADA

 

Du học Fields Education xin hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh cách tự gia hạn Study Permit đối với du học Canada.

 

 

I. GIẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

 

1. Passport ( bản scan hoặc chụp passport gốc của học sinh, tất cả các trang có dấu mộc xuất nhập cảnh và visa).
2. File hình thẻ 4×6 (Bản scan hoặc bản gốc File hình thẻ 4×6 ).
3. Bảng điểm cập nhật gần nhất ( bản scan hoặc chụp).
4. Thư xác nhận chương trình và thời gian học cho đến ngày dự kiến hoàn tất hoặc LOA của năm học mới (đối với SỞ GD công lập).
5. Biên nhận học phí(receipt đã đóng kỳ nhập học tiếp theo).
6. Xác nhận số dư Sổ tiết kiệm ngân hàng đứng tên ba hoặc mẹ với số tiền tối thiểu 10,000CAD, nhiều hơn càng tốt.
7. Personal Statement – Thư trình bày mục đích xin gia hạn Study Permit.

 

II. CÁCH THỨC TIẾN HÀNH

Bước 1

Tạo 1 account trên website Lãnh Sự:  https://www.cic.gc.ca/

 

Bước 2

Trả lời các câu hỏi theo yêu cầu (Chú ý điền chính xác tình trạng hiện tại học sinh đang ở Canada (Inside Canada).

 

Bước 3

Sau khi trả lời xong các câu hỏi thì sẽ được dẫn đến trang để đính kèm (upload) các giấy tờ cần thiết.

 

Bước 4

Tải và điền mẫu form xin Gia hạn (IMM5709E). Sau khi điền xong lưu ý nhấn Validate và lưu lại. File upload sẽ là file lưu trực tiếp lần sau cùng sau khi đã nhấn Validate.

Bước 5

Đính kèm tất cả các file đã chẩn bị bản scan hay chụp (rõ và đẹp) theo định dạng sau:

 

MỤC APPLICATION FORM (form chính)
Upload file form chính đã điền hoàn chỉnh, nhấn Validate và lưu thành PDF.

MỤC SUPPORTING DOCUMENTS (giấy tờ hỗ trợ cần thiết, bắt buộc):
Letter of Acceptance
Passport
Proof of Financial Support (Tài chính).
Đính kèm file PDF đã ghép bao gồm Biên lai học phí ( Reciept) và xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm ( Bank Statement ).
Digital Photo (đính kèm file ảnh 4×6 đã chuẩn bị ).

MỤC OPTIONAL DOCUMENTS
Client Information
Client Information
Đính kèm file PDF đã ghép bao gồm: Thư trình bày, Bảng  điểm, Study Permit hiện tại và Bộ form giám hộ ( nếu có ).

 

III. CHI PHÍ CẦN CHUẨN BỊ

Cần chuẩn bị 1 thẻ ngân hàng Visa hoặc Master.
Số tiền tối thiểu tương đương 200CAD (để bảo đảm trả phí xin gia hạn 150CAD và phí charge thẻ qua thanh toán quốc tế từ 5CAD-10CAD tuỳ vào ngân hàng của thẻ).

 

IV. NHỮNG LƯU Ý

Địa chỉ và số điện thoại điền trong form chính phải thật sự chính xác để nhận Study Permit được gửi về qua đường bưu điện.
Xác nhận số dư sổ tiết kiệm: phải đứng tên cha hoặc mẹ. Lưu ý giấy Xác nhận số dư có ngày cấp không quá 2 tháng trước ngày nộp hồ sơ xin gia hạn.

 

V. THEO DÕI HỒ SƠ

Sau khi đã nộp hồ sơ trực tuyến, thường xuyên đăng nhập để theo dõi tình trạng trong thời gian 100 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.
Khi có thư chấp thuận cấp Study Permit mới, thư sẽ được hiển thị tại mục Messages bên dưới danh mục tình trạng xét hồ sơ.
Kể từ ngày nhận thư chấp thuận, cần chờ thêm khoảng 6-10 ngày để Study Permit mới được gửi về địa chỉ đã điền trong form chính.
Sau khi đã nhận Study Permit, đọc kỹ tất cả thông tin và kiểm tra đã chính xác hay chưa trước khi sử dụng chính thức.
Nên tiến hành gia hạn Study Permit ít nhất trước 90 ngày ngày hết hạn được ghi trong Study Permit hiện tại.

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

HƯỚNG DẪN ĐIỀN THÔNG TIN TỜ KHAI NGƯỜI GIÁM HỘ

 

Chính phủ Canada rất quan tâm về du học sinh và luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn có thể được học tập tốt và bảo đảm có được một môi trường học tập an toàn. Chính vì vậy, việc yêu cầu về việc sắp xếp người giám hộ luôn là yếu tố cần thiết trong số những giấy tờ hợp lệ để được cấp visa du học.

 

 

Hầu hết các trường trung học công lập hay tư thục Canada đều yêu cầu chỉ định người giám hộ nếu gia đình đã chọn được hoặc đăng ký cùng với quá trình xin nhập học để được trường sắp xếp người giám hộ. Điều đó đảm bảo cho các con sẽ sẵn sàng có người chăm sóc bên cạnh và cũng đáp ứng được yêu cầu khi nộp hồ sơ xin visa du học.

Sau khi có thông tin Người giám hộ/chăm sóc, trường sẽ gởi Tờ khai người giám hộ về cho phụ huynh.

 

Sau đây là bộ tờ khai Người giám hộ

Bộ Tờ khai gồm 2 trang:

Trang đầu tiên là Tờ khai dành cho người giám hộ tại Canada.

 

 

Trang số 2 dành cho ba mẹ với ý nghĩa để xác nhận việc đồng ý cho người thân hay người ở Canada này sẽ làm người chăm sóc/giám hộ cho con cho đến khi con đủ 18 tuổi (hoặc 19 tuổi tuỳ theo tỉnh bang).

 

 

Có thể tải Bộ Tờ Khai tại đây: https://www.canada.ca/content/dam/ircc/migration/ircc/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf
(Lưu ý: Mẫu đơn định dạng PDF và chỉ có thể xem được với máy tính cài chương trình Adobe Reader 8.0 trở lên).

 

CÁCH THỨC THỰC HIỆN ĐIỀN TỜ KHAI NGƯỜI GIÁM HỘ

 

Trang số 1

Đối với TỜ KHAI DÀNH CHO NGƯỜI GIÁM HỘ TẠI CANADA (Custodian Declaration – Custodian for Minors Studying in Canada)

 

Bước 1

Người giám hộ in sẵn tờ khai và điền chính xác, đầy đủ thông tin của học sinh là người được giám hộ, thông tin của cha mẹ và của người giám hộ.

Lưu ý: Phải chắc chắn rằng thông tin điền trong Tờ khai này phải chính xác và trùng khớp với Tờ khai số 2 dành cho cha mẹ bên dưới). Người giám hộ mang theo giấy tờ tuỳ thân bao gồm hộ chiếu, giấy tờ chứng minh đã được cấp chứng nhận công dân hoặc thường trú nhân tại Canada.

 

Bước 2

Mang Tờ khai đã điền đến Văn phòng Luật sư hay Phòng công chứng bất kỳ tại địa phương đang sống và yêu cầu được công chứng. Cần lưu ý những điều sau đây:

Có thể Văn phòng nơi công chứng sẽ không nhận bản Tờ khai đã điền và yêu cầu điền mới ngay tại văn phòng.
Người giám hộ không được ký tên trước vào Tờ khai mà không có sự chứng kiến của nhân viên.

 

Bước 3

Văn phòng đã công chứng và người giám hộ có thể mang Tờ khai này về.

 

Bước 4

Chụp ảnh hoặc scan thật rõ lại Tờ khai và gửi ảnh về cho gia đình tại Việt Nam. Đây là 1 phần của bộ tờ khai giám hộ và sẽ cần thiết khi nộp hồ sơ xin visa.

 

 

Trang số 2

Đối với TỜ KHAI DÀNH CHO CHA VÀ MẸ CỦA HỌC SINH TẠI VIỆT NAM (Custodian Declaration-Parents/Guardians for Minors Studying in Canada)

 

Bước 1

Cha mẹ in sẵn tờ khai và điền chính xác, đầy đủ thông tin của học sinh là người được giám hộ, thông tin của cha mẹ và của người giám hộ phải chắc chắn rằng thông tin điền trong Tờ khai này phải chính xác và trùng khớp với Tờ khai số 1 dành cho người giám hộ tại Canada).

 

Bước 2

Chuẩn bị sẵn một bản dịch từ Tiếng Anh sang tiếng Việt cho tờ khai này.
Lưu ý: Cha mẹ không ký tên vào Tờ khai đã điền trước khi đến nơi văn phòng làm thủ tục công chứng.
Giấy tờ cần mang theo bao gồm: CMND/Thẻ Căn cước công dân hợp lệ của Cha và mẹ, Bản chính Sổ Hộ khẩu, Giấy khai sinh của con, Hộ chiếu gốc của con.

Chi phí:
Phí công chứng: 50.000 VNĐ-100.000 VNĐ (Tuỳ vào quy định của văn phòng tại địa phương).
Phí dịch thuật :100.000 VNĐ – 200.000 VNĐ/bản/trang  (Tuỳ vào quy định của văn phòng tại địa phương).

 

Bước 3

Mang giấy tờ đã chuẩn bị đến 1 trong 2 loại văn phòng nhận công chứng bên dưới:

Tại Phòng công chứng nhà nước hay tư nhân tại địa phương đang cư trú: Cả ba mẹ cùng mang Tờ khai bản tiếng Anh và bản dịch tiếng Việt đến văn phòng và trình bày yêu cầu công chứng chữ ký. Tuỳ cách làm việc của Phòng công chứng mà họ sẽ chấp nhận bản dịch tiếng Việt hay không hay có thể yêu cầu đóng thêm chi phí để dịch ngay tại văn phòng. Cha mẹ lần lượt ký tên vào vị trí tương ứng phía dưới cùng của Tờ khai dưới sự chứng kiến của nhân viên công chứng. Nhân viên công chứng sẽ in văn bản xác nhận đính kèm cùng tờ khai đã ký và khi hoàn tất hồ sơ sẽ cần thiết phải dịch trang Lời chứng này sang tiếng Anh.

Tại Văn phòng luật sư bất kỳ: Ba mẹ có thể đến văn phòng luật sư và trình bày yêu cầu công chứng. Văn phòng Luật sư có thể công chứng trên bản Tiếng Anh như mẫu đã hoàn tất ban đầu và đóng dấu mộc xác nhận vào bên dưới. Không cần bất kỳ mẫu tiếng Việt đi kèm.

 

Bước 4

Tập hợp đủ bộ Tờ khai bao gồm Tờ khai dành cho người giám hộ tại Canada và Tờ khai đã được công chứng hoàn tất tại Việt Nam.

 

Trong quá trình điền thông tin, phần nào phụ huynh chưa làm được, chúng tôi sẽ hướng dẫn giúp phụ huynh.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

NGƯỜI GIÁM HỘ/ CHĂM SÓC CHO DU HỌC SINH CHƯA THÀNH NIÊN TẠI CANADA

 

Vì sao các trường luôn đòi hỏi bước chuẩn bị cho người giám hộ ngay từ thời điểm xin nhập học và đồng thời Lãnh sự yêu cầu thực hiện này như một yêu cầu bắt buộc cho hồ sơ xin cấp visa khi du học tại Canada.

 

du-hoc-canada-23
Du học Canada đã và đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế, nhất là du học sinh ở độ tuổi dưới 18.

 

Du học là một vấn đề quan trọng, đó là cả một quá trình phấn đấu và chuẩn bị không chỉ tốt về mặt trường lớp hay nơi ăn ở, mà còn là một sự chuẩn bị chu đáo về cả vấn đề an toàn và nhân sinh cho con của mình. Dưới độ tuổi trưởng thành, con cái của bạn sẽ chưa có đủ khả năng và kinh nghiệm để ứng xử và sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ nếu chưa một lần đặt chân đến Canada.

Trong quá trình học, con có thể sẽ gặp ít hoặc nhiều những vấn đề liên quan đến việc học, bạn bè, môi trường sống, an ninh xã hội, các vấn đề liên quan đến pháp luật, tâm lý, sức khoẻ, vv… Vì vậy, các con rất cần một người có thể thay cha mẹ để giúp đỡ và hỗ trợ tất cả những vấn đề khi cần thiết.

Hầu hết các trường trung học công lập hay tư thục đều yêu cầu chỉ định người giám hộ nếu gia đình đã chọn được hoặc đăng ký cùng với quá trình xin nhập học để được trường sắp xếp người giám hộ. Điều đó đảm bảo cho các con sẵn sàng có người chăm sóc bên cạnh và cũng đáp ứng được yêu cầu khi nộp hồ sơ xin visa du học.
Chính phủ Canada rất quan tâm du học sinh học tập tại Canada và luôn tạo điều kiện cho các bạn có thể được học tập tốt nhất và bảo đảm có được một môi trường học tập an toàn. Chính vì vậy, việc yêu cầu về việc sắp xếp người giám hộ luôn là yếu tố cần thiết trong số những giấy tờ hợp lệ để được cấp visa du học.

Phụ huynh và các em học sinh cần biết Người giám hộ/chăm sóc là ai và quy định cụ thể về độ tuổi cần phải có người giám hộ.

 

NGƯỜI GIÁM HỘ/CHĂM SÓC LÀ AI?

 

Người giám hộ tại Canada (Custodian) là một người trưởng thành đang sống tại Canada, từ 19 tuổi trở lên, có thể :

Là người thân trong gia đình hoặc bạn bè của ba mẹ.
Hoặc một người quen mà gia đình có thể yên tâm và tin tưởng để đồng ý uỷ quyền cho người này chăm sóc con của mình cho đến khi con đủ 18 tuổi (hoặc 19 tuổi tuỳ theo tỉnh bang).
Hoặc người được trường tại Canada chỉ định.
Hoặc chủ nhà Homestay mà con được sắp xếp ở cùng.

 

Điều kiện để đáp ứng yêu cầu trở thành người giám hộ /chăm sóc:

Người đã có quốc tịch Canada hoặc đang là thường trú nhân tại Canada.
Đồng ý sẽ chăm sóc và hỗ trợ cho học sinh trong suốt quá trình giám hộ.
Có công việc ổn định và có lý lịch tốt.

 

QUY ĐỊNH CỤ THỂ VỀ ĐỘ TUỔI CẦN PHẢI CÓ NGƯỜI GIÁM HỘ

 

Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ có quy định riêng về độ tuổi được xem là trưởng thành. Dưới độ tuổi này sẽ được xem là trẻ vị thành niên (Minor Child). Cụ thể như bên dưới:

 

[ninja_tables id=”3919″]

 

Bảng này có nghĩa là du học sinh tại Canada dưới độ tuổi trên sẽ cần phải có Người giám hộ và giấy tờ giám hộ được công chứng hợp pháp cho quá trình du học tại Canada.
Trong trường hợp cha hoặc mẹ có thể đi cùng con (con có độ tuổi quá nhỏ) thì không cần thực hiện việc sắp xếp người giám hộ vì cha hoặc mẹ sẽ đủ khả năng chịu trách nhiệm và chăm sóc con mình.

 

TỜ KHAI NGƯỜI GIÁM HỘ/CHĂM SÓC

Bộ Tờ khai gồm 2 trang:

Trang đầu tiên là Tờ khai dành cho người giám hộ tại Canada.

 

 

Trang 2 dành cho ba và mẹ với ý nghĩa để xác nhận việc đồng ý cho người thân hay người ở Canada này sẽ làm người chăm sóc/giám hộ cho con cho đến khi con đủ 18 tuổi (hoặc 19 tuổi tuỳ theo tỉnh bang).

 

 

Có thể tải Bộ Tờ Khai tại đây: https://www.canada.ca/content/dam/ircc/migration/ircc/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf
(Lưu ý: Mẫu đơn định dạng PDF và chỉ có thể xem được với máy tính cài chương trình Adobe Reader 8.0 trở lên).

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

HƯỚNG DẪN VIẾT THƯ GIẢI TRÌNH DU HỌC CANADA

 

Letter of Explanation/Statment of Purpose là thư giải trình kế hoạch học tập hay thư trình bày mục đích học tập rõ ràng khi du học tại Canada.

Đây là 1 loại giấy tờ cần thiết phải có trong bộ hồ sơ xin visa du học dù bạn học ở nước nào. Lãnh Sự sẽ xem xét toàn bộ hồ sơ của bạn và đánh giá khả năng bạn có được cấp visa hay không, mặc dù hồ sơ của bạn đã bao gồm tất cả các mẫu đơn bắt buộc, giấy tờ học tập, giấy tờ tài chính ….những thông tin thể hiện trên các giấy tờ đó vẫn sẽ chưa thể hiện được hết tất cả những gì cần thiết. Vì vậy, bạn cần phải viết thư giải trình kế hoặc học tập hay mục đích học tập rõ ràng để Lãnh sự thấy rõ sự mong muốn, quyết tâm cũng như lý do vì sao bạn chọn Canada là nơi để học tập.

 

 

Công ty Du Học Fields Education xin hướng dẫn phụ huynh và các em học sinh cách viết thư giải trình. Lưu ý, phụ huynh và các em học sinh nên tự mình viết thư giải trình vì mỗi thư giải trình là một hoàn cảnh khác nhau, lý do khác nhau, vì vậy mình cần phải trình bày một cách chân thành và đúng với hoàn cảnh gia đình mà không nên sao chép hay viết không thực. Viên chức Lãnh Sự khi đọc thư giải trình của bạn họ sẽ biết bạn đang nói dối, sao chép thư của người khác hay bạn có viết trung thực hay không… từ đó quyết định cấp hay không cấp visa cho bạn.

Nội dung thư giải trình như sau:

 

1. Giới thiệu về bản thân bạn.

2. Giới thiệu về trình độ học vấn của bạn.

3. Trình bày mong muốn về định hướng nghề nghiệp tương lai.

4. Lý do bạn chọn đi du học thay vì tiếp tục học chương trình tương đương tại Việt Nam.

5. Quốc gia, thành phố và chương trình học mong muốn? Lý do?.

6. Thể hiện một vài hiểu biết của mình về nơi mà bạn muốn đến du học: đặc điểm đất nước, con người, nền giáo dục, xếp hạng trên thế giới, vv… (Không quá dài nhưng cần chắt lọc thông tin đáng giá).

7. Chương trình học sẽ giúp ích gì cho bạn sau khi bạn hoàn tất và trở về Việt Nam?.

8. Định hướng về công việc hay vị trí mà bạn nhắm đến, tại công ty hay tập đoàn nào, ngành nghề là gì ở Việt Nam vv..?

9. Trình bày về nguồn tài chính sẽ hỗ trợ cho bạn trong thời gian du học:

– Tài chính từ cha mẹ (hay người thân tại Canada nếu có).
– Nguồn gốc của tài chính (kinh doanh, làm việc, tích luỹ ngân hàng, cho thuê, mua bán, sở hữu, vv…).
– Trình bày chi tiết hết sức có thể nhưng phải có tính thuyết phục về sự ổn định của tài sản, thu nhập; tính thực tế phù hợp dựa theo những giấy tờ nộp cùng và thể hiện sự phát triển tài chính để có thể duy trì việc bảo trợ tốt cho bạn tại Canada và chi trả cho sinh hoạt của gia đình tại Việt Nam.

10. Có lời cam kết sẽ quay về Việt Nam (để phát triển kinh nghiệm, cống hiến cho quê hương, đất nước, hỗ trợ kinh doanh của gia đình, vv…).

 

Chúng tôi rất vui được hướng dẫn cho phụ huynh và các em học sinh viết thư giải trình.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

 

HƯỚNG DẪN KHÁM SỨC KHỎE DU HỌC CANADA 

 

Thông thường, bạn có có 2 lựa chọn cho thời điểm khám sức khoẻ: trước hoặc sau khi đã nộp hồ sơ. Trừ trường hợp bạn xin visa diện không chứng minh tài chính (SDS) thì việc khám sức khoẻ sẽ bắt buộc được thực hiện trước khi nộp hồ sơ tối thiểu 1 tuần.

 

 

Tuy nhiên, do thời điểm hiện tại thế giới đang bị ảnh hưởng bởi Dịch bệnh Covid-19 dẫn đến việc thay đổi tạm thời về chính sách cấp visa cũng như việc đi lại giữa các nước. Lựa chọn khám sức khoẻ trước khi nộp hồ sơ sẽ được thay đổi khi các trung tâm và phòng khám đang tạm thời ngưng phục vụ vì Dịch Covid-19. Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ vẫn sẽ không bị hạn chế và các bạn vẫn có thể tiến hành theo kế hoạch với hình thức nộp trực tuyến (Online Application) khi mọi thứ đã sẵn sàng. Trong thời gian 24 giờ sau khi đã nộp, Lãnh sự sẽ yêu cầu lấy dấu vân tay và khám sức khoẻ. Bạn sẽ có thời hạn 90 ngày để hoàn thành các thủ tục này thay vì 30 ngày như trước đây.

Chi tiết về cách thức nộp hồ sơ:

Sau đây là danh sách phòng khám được chỉ định cho việc thực hiện khám sức khoẻ cấp thị thực.

 

Thành phố Hồ Chí Minh

1. PHÒNG KHÁM GIA ĐÌNH- FAMILY MEDICAL PRACTICE – TP.HCM

Địa chỉ: Toà Nhà Manor, Số 91 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh
Điện thoại: (84-28) 3514 0757
Phí khám: 125 USD
Cần mang theo Hộ chiếu hoặc CMND bản gốc, 3 ảnh thẻ 3.5cm x 4.5cm và đặt lịch khám trước qua điện thoại.

2.TỔ CHỨC DI CƯ QUỐC TẾ (IOM) TẠI TP HCM

Địa chỉ: 1B Phạm Ngọc Thạch, Quận 1
Điện thoại: (84-28) 3822 2057/2058
Phí khám: 126 USD

Cần mang theo Hộ chiếu bản GỐC và đặt lịch khám trước qua điện thoại.

Link tham khảo: https://secure.cic.gc.ca/pp-md/pp-list.aspx

 

Thành phố Đà Nẵng

PHÒNG KHÁM GIA ĐÌNH- FAMILY MEDICAL PRACTICE-ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 96-98 Nguyễn Văn Linh, phường Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
Điện thoại: 84 – 236 358 2699
Phí khám: 135 USD
Cần mang theo Hộ chiếu hoặc CMND bản gốc, 3 ảnh thẻ 3.5×4.5 và đặt lịch khám trước qua điện thoại.

 

Thành phố Hà Nội

TỔ CHỨC DI CƯ QUỐC TẾ (IOM) TẠI HÀ NỘI

Địa chỉ: Tầng 23, Toà nhà 72 tầng Keangnam Hanoi Landmark, Đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Điện thoại: (+84.24) 3736 6258
Phí khám: 147 USD
Cần mang theo Hộ chiếu bản GỐC và đặt lịch hẹn trước qua điện thoại.

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

THỦ TỤC XIN LÝ LỊCH TƯ PHÁP SỐ 2

 

Lý lịch tư pháp số 2 là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi xin visa du học Canada đối với đương đơn là các em hoc sinh/sinh viên từ 18 tuổi trở lên. Được cấp bởi Sở Tư Pháp tại địa phương thường trú của bạn. Có ý nghĩa xác nhận về nhân thân, lịch sử án tích của bạn.

 

ly-lich-tu-phap-so-2
Mẫu lý lịch Tư Pháp số 2

 

 

Các bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 

1. Bản sao y công chứng và bản gốc của Thẻ chứng minh nhân dân (CMND) hoặc căn cước, hộ chiếu của bạn.
2. Bản sao y công chứng và bản gốc Sổ Hộ khẩu thường trú.
3. Điền Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp số 2 (Mẫu có tại Văn phòng và website của Sở Tư Pháp).
4. Chi phí 200.000đ/bản Lý lịch tư pháp số 2 (nếu làm trực tếp tại Sở Tư Pháp) hoặc tại bất kỳ công ty dịch vụ về luật.

 

Cách thực hiện:

 

1. Đăng ký trực tiếp tại Sở Tư pháp hoặc văn phòng Luật sư bất kỳ có cung cấp dịch vụ: Mang tất cả giấy tờ trên để đến làm thủ tục. Đóng phí trực tiếp tại Sở Tư Pháp/công ty luật.
2. Đăng ký trực tuyến qua website của Sở Tư Pháp: truy cập vào website và điền tờ khai theo hướng dẫn, đính kèm ảnh chụp các loại giấy tờ trên. In tờ khai, và nộp tất cả giấy tờ trên (bản sao y) qua đường bưu điện bất kỳ gửi đến Sở Tư pháp. Đóng phí trực tiếp tại Bưu điện.

3. Sau khi nộp xong sẽ nhận Giấy hẹn, trong vòng 2 tuần sau ngày nộp sẽ nhận được phiếu Lý lịch tư pháp số 2 gửi về nhà qua đường bưu điện (nếu có đăng ký nhận qua bưu điện).

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !