Fields Education

Trường Đại học LakeHead

 

dai-hoc-lakehead-1
Trường Đại học LakeHead

Đại học Lakehead là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1965 với hai cơ sở tại Thunder Bay và Orillia, Ontario, Canada.
Với sự năng động, hiện đại và xem người học là trọng tâm, Lakehead University nhìn nhận sinh viên của mình như các nhà lãnh đạo trong tương lai, cũng như đặt vấn đề giáo dục và sự thành đạt của sinh viên lên hàng đầu. Hai cơ sở học tập tại Thunder Bay và Orillia hứa hẹn mang lại trải nghiệm đại học trọn vẹn nhất cho người học, không chỉ cơ hội học tập mà cả những hoạt động xã hội và giải trí.

Bên cạnh đó, trường cũng tự hào là một trung tâm nghiên cứu xuất sắc với 11 chương trình nghiên cứu Canada Research Chairs và các cơ sở vật chất hàng đầu thế giới như phòng thí nghiệm Paleo-DNA và Viện nghiên cứu Biorefining.
Trường có hơn 300 giảng viên và hơn 1.800 nhân viên; 60.000 sinh viên tốt nghiệp tính đến năm 2017 và hơn 9.000 sinh viên đang theo học tại trường, bao gồm 1.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới.
Địa chỉ website trường: www.lakeheadu.ca

 

Lý do nên chọn trường

 

10 lý do tại sao sinh viên lựa chọn Lakehead University

 

1. Cơ hội thành đạt trong công việc

Sinh viên trường Lakehead nằm trong top 3 của bang Ontario về kỹ năng làm việc. Với tỉ lệ 94% sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

2. Trường đại học nghiên cứu hàng đầu Canada
Lakehead University được tập đoàn ReSearch Infosource vinh danh là Trường Nghiên cứu bậc Đại học Hàng đầu Canada (Top Canadian University in Undergraduate Research) trong 5 năm liên tiếp (2015 – 2019). Sở hữu 24 trung tâm nghiên cứu tiên tiến và 11 chương trình nghiên cứu Canada Research Chairs, trường Đại học Lakehead cung cấp cho sinh viên cơ hội nghiên cứu thực tiễn tốt nhất ở cả hai bậc đại học và sau đại học.

3. Quỹ học bổng nhập học dồi dào
Học bổng nhập học quốc tế Lakehead dành cho học sinh trung học đăng ký chương trình đại học trị giá lên đến $30,000. Sinh viên không cần nộp đơn xét học bổng mà sẽ được xem xét tự động dựa trên điểm trung bình.

4. Cơ sở vật chất tiêu chuẩn thế giới
Sinh viên không những được học tập tại các cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm tiêu chuẩn thế giới tại Lakehead, mà còn được tận dụng cả những không gian thiên nhiên ngoài trời ngay tại khuôn viên trường.

5. Cơ hội trải nghiệm Canada
Trường Lakehead tọa lạc tại Thunder Bay và Orillia, hai trong số những địa điểm tốt nhất để trải nghiệm vùng đất Canada.

– Thành phố Orillia – nằm ngay trung tâm khu vực Hồ Muskoka và Cottage Country của Ontario – mang lại cơ hội giao lưu văn hóa và giải trí không giới hạn, đồng thời cũng chỉ cách thành phố lớn nhất Canada 150km.
– Thunder Bay tọa lạc ở bờ Hồ Superior – hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Vòng quanh Vịnh Thunder không chỉ có những cuộc thám hiểm ngoài trời, mà còn có các hoạt động văn hóa – nghệ thuật sinh động với những buổi hòa nhạc, sân khấu kịch, rạp chiếu phim, v.v… Nếu là người đam mê mua sắm, hãy ghé qua Trung tâm Thương mại Intercity, hoặc các cửa hàng địa phương lớn nhỏ khác nhau ở khắp khu vực.

6. Sĩ số lớp nhỏ
Quy mô lớp học nhỏ cho phép sinh viên trải nghiệm việc học tập một cách cá nhân hơn và tham gia quá trình học nhiều hơn. Tại Lakehead, 90% lớp học có ít hơn 60 sinh viên, và 60% lớp học với ít hơn 30 sinh viên.

7. Các dịch vụ hỗ trợ tiện lợi
Sinh viên Lakehead có thể tận dụng các dịch vụ hỗ trợ đa dạng từ tư vấn học tập, tư vấn sức khỏe, gia sư cho đến phát triển khả năng lãnh đạo, phát triển nghề nghiệp, hội thảo kỹ năng học tập, v.v…

8. Gần gũi với giảng viên
Với tỉ lệ sinh viên:giảng viên là 15:1 tại cơ sở Vịnh Thunder và 13:1 tại cơ sở Orillia, sinh viên sẽ dễ dàng tiếp cận, làm quen với giảng viên của mình và ngược lại, giảng viên cũng hiểu sinh viên của họ hơn.

9. Tham gia các hoạt động
Tạo nên sự khác biệt và tham gia vào cộng đồng tại trường đại học là một phần rất quan trọng trong đời sống sinh viên. Tại Lakehead, sinh viên có thể gia nhập một trong những đội thể thao của trường, cổ vũ cho các đội tuyển, trở thành thành viên các câu lạc bộ học thuật, Hội đồng Sinh viên Đại học Lakehead, hoặc các trung tâm văn hóa, chính trị của trường. Sinh viên thậm chí có thể tự thành lập câu lạc bộ của riêng mình.

10. Cơ hội học tập thực tiễn
Hợp tác giáo dục, học tập dựa trên cơ sở cộng đồng, các chuyến đi thực địa và thực tập chỉ là một vài trong số những cơ hội thực hành vô cùng giá trị mà Lakehead mang đến cho sinh viên để áp dụng kiến thức, lý thuyết đã học tại lớp vào thực tế.

 

dai-hoc-lakehead-2
Bên trong một giảng đường tại trường

 

Chương trình học

 

Trường Đại học Lakehead cung cấp hơn 57 lĩnh vực nghiên cứu cấp bậc đại học và hơn 30 chương trình sau đại học cấp bậc thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên.

 

[ninja_tables id=”4586″]

 

[ninja_tables id=”4609″]

 

[ninja_tables id=”4585″]

 

Học bổng

 

Học bổng nhập học quốc tế Lakehead University’s International Entrance Scholarships: $4,000 – $7,500/năm

 

Điều kiện xét học bổng:

Học bổng được xem xét tự động, không cần nộp đơn xét học bổng, dành cho sinh viên tốt nghiệp chương trình trung học hoặc tham gia chương trình trao đổi từ các trường đại học, cao đẳng quốc tế không phải công dân Canada bắt đầu theo học tại trường Đại học Lakehead. Hiện tại, học bổng sẽ được trao tặng cho các học sinh trung học quốc tế có thành tích cao nhất nhập học tại trường Lakehead năm học 2020-2021.

Thông tin thêm về học bổng, giải thưởng và hỗ trợ tài chính: https://www.lakeheadu.ca/admissions/scholarships-awards-loans

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

TIN TỨC LIÊN QUAN