Fields Education

Người giám hộ/chăm sóc cho du học sinh Việt nam chưa thành niên tại Canada

Du học Canada đã và đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế, nhất là du học sinh ở độ tuổi dưới 18
Facebook
Twitter
LinkedIn

fiNGƯỜI GIÁM HỘ/ CHĂM SÓC CHO DU HỌC SINH CHƯA THÀNH NIÊN TẠI CANADA

 

Vì sao các trường luôn đòi hỏi bước chuẩn bị cho người giám hộ ngay từ thời điểm xin nhập học và đồng thời Lãnh sự yêu cầu thực hiện này như một yêu cầu bắt buộc cho hồ sơ xin cấp visa khi du học tại Canada.

 

du-hoc-canada-23
Du học Canada đã và đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều du học sinh quốc tế, nhất là du học sinh ở độ tuổi dưới 18.

 

Du học là một vấn đề quan trọng, đó là cả một quá trình phấn đấu và chuẩn bị không chỉ tốt về mặt trường lớp hay nơi ăn ở, mà còn là một sự chuẩn bị chu đáo về cả vấn đề an toàn và nhân sinh cho con của mình. Dưới độ tuổi trưởng thành, con cái của bạn sẽ chưa có đủ khả năng và kinh nghiệm để ứng xử và sống tại một đất nước hoàn toàn xa lạ nếu chưa một lần đặt chân đến Canada.

Trong quá trình học, con có thể sẽ gặp ít hoặc nhiều những vấn đề liên quan đến việc học, bạn bè, môi trường sống, an ninh xã hội, các vấn đề liên quan đến pháp luật, tâm lý, sức khoẻ, vv… Vì vậy, các con rất cần một người có thể thay cha mẹ để giúp đỡ và hỗ trợ tất cả những vấn đề khi cần thiết.

Hầu hết các trường trung học công lập hay tư thục đều yêu cầu chỉ định người giám hộ nếu gia đình đã chọn được hoặc đăng ký cùng với quá trình xin nhập học để được trường sắp xếp người giám hộ. Điều đó đảm bảo cho các con sẵn sàng có người chăm sóc bên cạnh và cũng đáp ứng được yêu cầu khi nộp hồ sơ xin visa du học.
Chính phủ Canada rất quan tâm du học sinh học tập tại Canada và luôn tạo điều kiện cho các bạn có thể được học tập tốt nhất và bảo đảm có được một môi trường học tập an toàn. Chính vì vậy, việc yêu cầu về việc sắp xếp người giám hộ luôn là yếu tố cần thiết trong số những giấy tờ hợp lệ để được cấp visa du học.

Phụ huynh và các em học sinh cần biết Người giám hộ/chăm sóc là ai và quy định cụ thể về độ tuổi cần phải có người giám hộ.

 

NGƯỜI GIÁM HỘ/CHĂM SÓC LÀ AI?

 

Người giám hộ tại Canada (Custodian) là một người trưởng thành đang sống tại Canada, từ 19 tuổi trở lên, có thể :

Là người thân trong gia đình hoặc bạn bè của ba mẹ.
Hoặc một người quen mà gia đình có thể yên tâm và tin tưởng để đồng ý uỷ quyền cho người này chăm sóc con của mình cho đến khi con đủ 18 tuổi (hoặc 19 tuổi tuỳ theo tỉnh bang).
Hoặc người được trường tại Canada chỉ định.
Hoặc chủ nhà Homestay mà con được sắp xếp ở cùng.

 

Điều kiện để đáp ứng yêu cầu trở thành người giám hộ /chăm sóc:

Người đã có quốc tịch Canada hoặc đang là thường trú nhân tại Canada.
Đồng ý sẽ chăm sóc và hỗ trợ cho học sinh trong suốt quá trình giám hộ.
Có công việc ổn định và có lý lịch tốt.

 

QUY ĐỊNH CỤ THỂ VỀ ĐỘ TUỔI CẦN PHẢI CÓ NGƯỜI GIÁM HỘ

 

Mỗi tỉnh bang và vùng lãnh thổ có quy định riêng về độ tuổi được xem là trưởng thành. Dưới độ tuổi này sẽ được xem là trẻ vị thành niên (Minor Child). Cụ thể như bên dưới:

 

[ninja_tables id=”3919″]

 

Bảng này có nghĩa là du học sinh tại Canada dưới độ tuổi trên sẽ cần phải có Người giám hộ và giấy tờ giám hộ được công chứng hợp pháp cho quá trình du học tại Canada.
Trong trường hợp cha hoặc mẹ có thể đi cùng con (con có độ tuổi quá nhỏ) thì không cần thực hiện việc sắp xếp người giám hộ vì cha hoặc mẹ sẽ đủ khả năng chịu trách nhiệm và chăm sóc con mình.

 

TỜ KHAI NGƯỜI GIÁM HỘ/CHĂM SÓC

Bộ Tờ khai gồm 2 trang:

Trang đầu tiên là Tờ khai dành cho người giám hộ tại Canada.

 

 

Trang 2 dành cho ba và mẹ với ý nghĩa để xác nhận việc đồng ý cho người thân hay người ở Canada này sẽ làm người chăm sóc/giám hộ cho con cho đến khi con đủ 18 tuổi (hoặc 19 tuổi tuỳ theo tỉnh bang).

 

 

Có thể tải Bộ Tờ Khai tại đây: https://www.canada.ca/content/dam/ircc/migration/ircc/english/pdf/pub/custodian-parent.pdf
(Lưu ý: Mẫu đơn định dạng PDF và chỉ có thể xem được với máy tính cài chương trình Adobe Reader 8.0 trở lên).

 

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết của Du học Fields Education. Chúng tôi mong muốn gởi đến bạn những thông tin hữu ích và có gíá trị trong mỗi bài viết. Chúc các bạn học tốt và thành công !

TIN TỨC LIÊN QUAN